Công ty TNHH Công nghệ Trường Sa SAIYISI

Tất cả danh mục

Trang chủ> Trường hợp & Tin tức

Mẹo vận chuyển thang máy trên không

Thời gian: 2022-08-29 Lượt truy cập: 93

未 标题-2

Không phải mọi thang máy trên không đều được tạo ra như nhau, vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn hiểu thông tin chi tiết về thang máy của mình.

Thang máy trên không là thiết bị gắn trên xe được sử dụng để hỗ trợ người lao động thực hiện các công việc ở trên cao. Hoặc bạn đã nhận thấy chúng khi một công ty tiện ích đang làm việc trên đường dây điện, hoặc có lẽ một văn phòng công ty đang lau cửa sổ của họ. Đây là những phương tiện nâng cao thuận tiện so với thang, nhờ tính di động và tính linh hoạt trong chức năng của chúng.

Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng thang máy trên không của mình để hỗ trợ bạn trong các công việc và nhiệm vụ của mình, có một vấn đề là đưa thang máy trên không của bạn đến đích. Hãy xem xét một số mẹo này để đảm bảo rằng thang máy trên không của bạn đến địa điểm làm việc của bạn một cách an toàn và bảo mật. Quá trình vận chuyển thích hợp không chỉ đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và những người vận hành đồng nghiệp của bạn. Ngoài ra còn có một số thông tin về các mối nguy hiểm khi vận hành thang máy trên không và cách kiểm tra thang máy trên không của bạn để vận hành tối ưu.

1. Tham khảo Hướng dẫn vận hành của bạn

Không phải mọi thang máy trên không đều được tạo ra như nhau, vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn hiểu thông tin chi tiết về thang máy của mình. Điều này không chỉ quan trọng khi bạn sử dụng thang nâng trên không để hoàn thành công việc của mình, mà nó còn quan trọng khi bạn chất thang nâng trên không của mình lên một chiếc xe tải và khi bạn đang cố gắng lấy nó ra. . Những khoảnh khắc này rất quan trọng vì một bước đi sai lầm có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị và thương tích cá nhân cho bạn hoặc đồng nghiệp của bạn.

2. Chuẩn bị đúng cách Thang máy trên không của bạn để vận chuyển

Khi chuẩn bị vận chuyển thang máy trên không của bạn, hãy đảm bảo rằng cần được thu lại hoàn toàn và không được kéo dài ra. Nếu nó có bàn xoay 360 độ, hãy đảm bảo rằng nó có các bánh xe ở đầu hình tròn và mọi trục đều được thu lại hoàn toàn. Nếu xe nâng trên không của bạn là xe nâng cắt kéo, hãy đảm bảo rằng nó được hạ xuống và gập hoàn toàn.

Không xếp thang nâng trên không đúng cách trước khi vận chuyển có thể dẫn đến tai nạn, làm hỏng thang nâng trên không của bạn và có thể gây thương tích cho chính bạn và những người xung quanh.

3. Ngăn ngừa va chạm và các tai nạn khác trong quá trình vận chuyển

Nếu thiết bị nâng trên không của bạn có bàn xoay, hãy đảm bảo thiết bị được khóa đúng cách để thiết bị không bị xoay và đung đưa khi vận chuyển. Điều này cũng có thể gây hư hỏng cho xe hoặc hành khách của bạn. Trường hợp xấu nhất là thang máy trên không lắc lư xung quanh sẽ gây thiệt hại cho môi trường xung quanh bạn.

4. Tránh tip-overs

Cho dù thang máy trên không của bạn nhẹ hơn hay nặng hơn hầu hết, bạn nên sử dụng dây xích và dây buộc để giữ máy và tất cả các bộ phận chuyển động xuống khi vận chuyển. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến các bộ phận chuyển động tự do, chẳng hạn như bàn xoay nếu nó không được khóa hoặc cần vô tình kéo dài do một cơ hội kỳ lạ nào đó. Bất kỳ tai nạn nào trong số này có thể dẫn đến hư hỏng cho phương tiện, thiết bị của bạn và gây thương tích cho công nhân và những người xung quanh. Ngoài ra, điều này có thể giúp ngăn chặn bất kỳ thang máy trên không chạy trốn nào nếu nó không được đỗ đúng cách trên xe tải của bạn. Tốt nhất là đảm bảo rằng dây xích và dây buộc của bạn được thiết kế dành riêng cho xe cộ và các bộ phận nặng.

5. Tải và thả thang máy trên không của bạn

Khi tải và thả thang nâng trên không của bạn, hãy đảm bảo hết sức cẩn thận và lái xe thật chậm khi lên hoặc xuống xe tải. Hãy chắc chắn rằng bạn có một hoặc hai đồng nghiệp để giúp hướng dẫn bạn lên và xuống xe tải để tránh bất kỳ rủi ro nào. Đôi mắt thứ hai hoặc thứ ba cũng có thể giúp đảm bảo không có tai nạn va chạm trong khi đưa thang nâng trên không của bạn ra khỏi xe tải và vào vị trí tại nơi làm việc.

6. Vận Chuyển Quốc Tế

Nếu vì lý do nào đó bạn cần vận chuyển thang máy trên không của mình ra nước ngoài hoặc qua biên giới quốc tế, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một hãng vận tải đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ việc di chuyển thiết bị đó.

Về Hoạt động và Huấn luyện Tuân thủ OSHA

Đảm bảo rằng bạn hoặc người vận hành thang máy trên không của bạn có đủ trình độ phù hợp thông qua đào tạo phù hợp. Có các khóa học và chương trình đào tạo cũng có thể giúp chuẩn bị tốt hơn cho người vận hành của bạn trong việc sử dụng thang máy trên không. Bất cứ nơi nào người vận hành của bạn nên tham gia khóa đào tạo thang máy trên không, hãy đảm bảo rằng khóa đào tạo của họ bao gồm các yếu tố và vấn đề như:

· Các mối nguy hiểm về điện, điện giật và các quy trình xử lý hoặc tránh chúng;

· Các mối nguy hiểm do vật thể rơi và rơi và các quy trình xử lý chúng;

· Đánh giá các điều kiện không an toàn và cách tránh chúng;

· Hiểu biết về các hoạt động chính xác của thang máy trên không;

· Thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng về cách vận hành thang máy trên không sau khi học các thao tác chính xác; Và

· Thực hiện kiểm tra thiết bị.

Việc đào tạo lại cũng nên được thực hiện nếu tai nạn xảy ra hoặc mối nguy hiểm tại nơi làm việc được phát hiện và người vận hành không giải quyết được. Đảm bảo các quy trình an toàn phù hợp có thể bảo vệ tính mạng cũng như ngăn ngừa hư hỏng cho thiết bị và môi trường xung quanh.

Về việc kiểm tra thiết bị đúng cách

Việc kiểm tra thang máy trên không của bạn đúng cách có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc vận hành tối ưu và việc gặp sự cố giữa chừng, khiến công nhân bị mắc kẹt.

OSHA khuyến nghị rằng bạn nên kiểm tra các bộ phận sau trước khi vận hành thang máy trên không trong bất kỳ ca làm việc nào:

Đối với phương tiện mà thang máy trên không được tải:

· Kiểm tra mức Chất lỏng của bạn (mức dầu, thủy lực, nhiên liệu và chất làm mát) và tìm kiếm bất kỳ rò rỉ chất lỏng nào có thể ảnh hưởng đến các mức đó.

· Kiểm tra bánh xe và lốp xem có còn nguyên vẹn và căng phồng không.

· Kiểm tra pin để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

· Kiểm tra các điều khiển cấp thấp hơn.

· Kiểm tra hệ thống lái và phanh của bạn xem có bất kỳ khiếm khuyết hoặc thay đổi bất thường nào không.

· Kiểm tra đèn, đồng hồ đo và còi của bạn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Đây là những điều quan trọng để đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi bạn cần thông báo cho những người xung quanh về sự hiện diện của mình và rằng có công việc đang diễn ra.

Về các thành phần của thang máy trên không:

· Đảm bảo rằng tất cả các điều khiển vận hành và khẩn cấp đều hoạt động bình thường.

· Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn có đồ bảo hộ cần thiết trên máy bay.

· Kiểm tra hệ thống thủy lực, không khí, khí nén, nhiên liệu và điện.

· Kiểm tra các bộ phận cách điện.

· Để mắt đến bất kỳ cảnh báo hoặc dấu hiệu hướng dẫn nào bị thiếu. Chúng nên được thay thế nếu thiếu.

· Kiểm tra các chốt khóa, ốc vít, dây cáp và bó dây.

· Kiểm tra hệ thống đường ray bảo vệ của bạn.

· Tìm kiếm bất kỳ bộ phận nào bị thiếu hoặc lỏng lẻo và báo cáo chúng. Những điều này có thể dẫn đến tai nạn ngã, hư hỏng thiết bị và thương tích.

Trợ giúp chuyên nghiệp trong vận chuyển thiết bị

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy mình cần hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc vận chuyển thang máy trên không của mình. Với các dịch vụ chuyên nghiệp, bạn có thể đưa thiết bị của mình đến nơi cần thiết một cách an toàn và nhanh chóng, đồng thời với sự trợ giúp của bên thứ ba, bạn cũng giảm khả năng người vận hành và công nhân của mình gặp rủi ro bị thương trong quá trình vận chuyển thiết bị của bạn. thang máy trên không.

Dù bạn chọn phương thức vận chuyển thang máy trên không nào, hãy nhớ rằng an toàn phải là ưu tiên cao nhất của bạn. Với các biện pháp phòng ngừa an toàn và đào tạo phù hợp, bạn có thể đưa thang máy trên không của mình đến nơi cần thiết để hoàn thành công việc.


Danh mục nóng